Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bluestacks

Chắc hẳn các bạn đều biết tới hệ điều hành mã nguồn mở Android – hệ điều hành phổ biến nhất trên các thiết bị di động hiện nay với kho ứng dụng lên tới hơn 450.000 ứng dụng và đang liên tục tăng. Tuy nhiên sẽ không bàn nhiều nếu như bạn có một chiếc điện thoại chạy Android, bài viết dưới đây www.kinhcn.com sẽ hướng dẫn bạn, những người không có điện thoại Android hay muốn trải nghiệm các ứng dụng Android với màn hình lớn hơn chiếc điện thoại của mình.

Ứng dụng mà www.kinhcn.com nói tới ở đây chính là BlueStacks – Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí hoạt động như một máy ảo giúp bạn chạy các ứng dụng Android ngay trên hệ điều hành Windows mà không cần đến sự can thiệp code của các lập trình viên.

Hiện tại phiên bản beta của ứng dụng tương thích tốt với Windows XP, Vista & Windows 7, với Windows 8 theo các nhà phát triển thì chưa được hoàn thiện và sẽ tương thích tốt hơn trong các bản tiếp theo, tuy nhiên www.kinhcn.com đã cài đặt và chạy thử trên Windows 8 thì cũng chưa thấy có lỗi phát sinh nào.

Thông tin cơ bản

 • Tương thích hệ điều hành: Windows XP, Vista & 7 (32 and 64 bit).
 • Cầu hình tối thiểu:
 • 1 GHz
 • 2 GB RAM.
 • 800 MB bộ nhớ trống.

Hướng dẫn cài đặt BlueStacks trên Windows:

1: Đầu tiên bạn cần tải bộ cài đặt ứng dụng tại trang chủ:

www.bluestacks.com

2: Sau khi tải hoàn tất, click chuột vào file cài đặt và tiến hành cài đặt phần mềm, chọn “Continue” để tiếp tục quá trình này:

Cài đặt bluestacks bước 1

Cài đặt bluestacks bước 1

Cài đặt bluestacks bước 2

Cài đặt bluestacks bước 2

3: Tại ô tiếp đó, bạn nhấn chọn cả 2 mục App Store access và App Notification , điều này nhằm đảm bảo cho BlueStacks hoạt động tốt nhất . Tiếp đó bạn nhấn “Install”’

Cài đặt bluestacks bước 3

Cài đặt bluestacks bước 3

4: Quá trình cài đặt này sẽ mất khoảng một vài phút tùy thuộc vào cấu hình máy của bạn cũng như tốc độ đường mạng vì trong quá trình cài đặt phần mềm cũng tải một số bộ cài thêm.
5: Quá trình cài đặt hoàn tất, màn hình chủ sẽ có dạng như dưới.

Cài đặt bluestacks bước 4

Cài đặt bluestacks bước 4

6: Bạn sẽ nhìn thấy thanh tìm kiếm ở góc phải bên trên, tại đây bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng mà bạn muốn trải nghiệm.

Cài đặt bluestacks bước 5

Cài đặt bluestacks bước 5

7: Trong ví dụ này www.kinhcn.com muốn cài đặt game Clash of clans, www.kinhcn.com sẽ phải nhập vào ô tìm kiếm , khi có kết quả, nhấn “Install” để cài đặt game này.

Cài đặt bluestacks bước 6

Cài đặt bluestacks bước 6

8: Bạn nên đăng nhập bằng tài khoản của mình trên các trang này thì mới có thể tải ứng dụng, tuy nhiên việc tải này là hoàn toàn miễn phí và cũng có lợi cho bạn về sau này.
Bạn hãy chọn nguồn cung cấp ứng dụng theo ý của mình, tuy thuộc thói quen cũng như việc sở hữu tài khoản của bạn trên các trang này, sau khi lựa chọn nguồn tải ứng dụng, bạn sẽ mất một thời gian để tải về và cài đặt.

Để duyệt qua toàn bộ các ứng dụng, phần mềm bạn đã cài, bạn hãy truy cập vào mục “My Apps”.

Để chi tiết hơn mời bạn xem đoạn video hướng dẫn cài đặt Bluestacks mà mình thấy khá chi tiết trên YOUTUBE dưới đây nhé!

Video hướng dẫn cài đặt Bluestacks

Nếu có thắc mắc hỏi đáp gì mời bạn viết bình luận phía dưới, mình biết chỗ nào mình sẽ chỉ cho bạn chỗ đó.

Chúc bạn thành công và trải nghiệm được nhiều ứng dụng ngay trên chiếc PC của mình.

  1. ☆VN BUZZ☆ 19/08/2014
  2. hoat 18/08/2014
  3. hoat 18/08/2014
  4. Clash Of Clans 01/06/2014

  Hãy cùng chúng tôi bình luận về bài viết này!

Free 1200 gems  Trong Game clash of clans.
Click vào đây để xem!
Free 1200 gems