Lên Town Hall sớm thì phải làm sao?

Chào các bạn. Lên Town Hall là 1 vấn đề khá phổ biến trong Clash of Clans. Nhiều bạn nôn nóng muốn lên Town Hall sớm để sớm có thể unlock đc loại troop hoặc defense mình yêu thích. Và tất nhiên, với những người chơi giàu kinh nghiệm thì đều biết lên Town Hall sớm sẽ làm bạn rất vất vả sau này. Bài viết sẽ giúp các bạn lên Town Hall sớm đỡ vất vả hơn, và ko bị nản.

town hall level

1. Mở đầu:

Base lên hall sớm xuất hiện rất nhiều trong game Clash of Clans. Phần lớn là vì mọi người vội vã muốn up town hall lên level cao mà ko biết rằng càng lên cao càng đói nhăn răng . Cụ thể nếu bạn farm gặp TH thấp hơn 2 lv sẽ bị trừ 50% loot, thấp hơn 3 sẽ bị trừ 75%. Vậy nên trước khi lên hall, ít nhất bạn phải max quân farm, camp, kho chứa 😀 nếu có thể thì up cả mortal, wizard.

2. Đặc điểm Base loại này:

Khi lên town hall quá nhanh, việc farm trở nên khó khăn. Khi đó bạn sẽ ít chơi dần và vì không muốn để builder ngủ nên bạn sẽ upgrade gold mine và elixir collector – 2 loại nhà với giá thành upgrade rất rẻ. Sau khoảng một vài tuần ít chơi có thể bạn sẽ bỏ game, để lại cho đời một base cực ngon với mỏ gold và elixir level cao mà def thì yếu. Lúc đó nhà bạn gọi là nhà hoang.

3. Biện pháp khắc phục:

Nếu bạn xác định bỏ game thì hãy để hết mỏ và nhà chứa gold/elixir ra thật xa ngoài base, thật xa khỏi những mortar, wizard, cannon… để mọi người thoải mái cướp.

Nếu bạn muốn tiếp tục chơi thì bạn có thể tham khảo những cách chữa cháy sau:

– Farm Elixir để upgrade troop, army camp để tăng sức tấn công. Đừng quan tâm quá đến phòng thủ vì quân bạn yếu thì cũng chả farm được nhiều để mà lo giữ và kiếm đc bn dùng hết bấy nhiêu. Bạn có thể dùng spell để hỗ trợ việc farm.

– Chọn mức cup phù hợp. town 7: 1100, town 8: 1250, town 9: 1400. Mức cúp phù hợp với TH sẽ giúp bạn search ra nhiều nhà ngon hơn.

– Xếp lại base (trên mạng, hoặc copy nhà của bạn bè) Defence của bạn khá yếu, nhưng nếu xếp nhà hợp lý thì khiến các farmer thực sự khó chịu khi đánh nhà của bạn. Hãy nhớ chia các nhà chứa elixir/gold ra làm nhiều ô, đặt ở trong cùng và được bảo vệ kĩ lưỡng bởi mortar-wizard tower…

– Các bạn có thể tham khảo một số base xịn mà mình tổng hợp ở bài: Tổng hợp base xịn 2015.

– Áp dụng chiến thuật “vườn không nhà trống”. Farm được bao nhiêu dùng bấy nhiêu, đừng để quá nhiều gold/elixir trong nhà vì với khả năng phòng thủ còn yếu, bạn sẽ không thể bảo vệ tài nguyên khỏi những farmer hung dữ.

– Khi sức mạnh tấn công của bạn được cải thiện, cũng là lúc lượng gold dồi dào hơn. Bạn hãy ưu tiên xây def mạnh như xbow, inferno nếu có, upgrade mortar – wizard trước, sau đó up các loại def khác như air, arc tháp…. Những thứ đó level càng cao thì khi người ta search đc nhà của bạn, khả năng họ bấm nút “next” là càng lớn.

4. Lời kết:

Lên town hall sớm là hiện tượng khá phổ biến, kể cả những bạn có base rất mạnh ở thời điểm hiện tại cũng ít nhất một lần lên town hall mà chưa max level town hall trước. Vì thế nếu base của bạn đang hơi “yếu” so với level town hall hiện tại thì cũng ko việc gì phải bỏ game, đi lên từ một premature base là khó, nhưng không phải là không thể. Cứ cần cù, tỉ mỉ farm và với một chiến thuật hợp lý, bạn hoàn toàn có khả năng đi lên từ khó khăn.

Chúc bạn thành công!

  • Hãy cùng chúng tôi bình luận về bài viết này!

Free 1200 gems  Trong Game clash of clans.
Click vào đây để xem!
Free 1200 gems