Tổng hợp kỹ năng cần biết khi bạn lên Town Hall 9

I. Giới thiệu

Town Hall 9 cũng được coi là bước ngoặc của những chiến thuật hóc búa. Bạn sẽ gặp được rất nhiều người đánh nhiều chiến thuật khác nhau theo cách sáng tạo riêng của họ, nhưng cũng rất hiệu quả và độc.

Để War Base thành công ở giai đoạn này cũng khá khó vì chiến thuật bây giờ đã quá đa dạng nên sắp xếp base cũng là một điều đáng suy nghĩ. Và các War Base ở giai đoạn này cũng sẽ có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau tùy theo cách suy nghĩ của mọi người mà ra quyết định cho riêng mình.

II. Phân loại base

1. Anti Lava + Balloon + Minion

Đây là một chiến thuật hot không chỉ ở Town Hall 9 mà ngay cả Town Hall 10, một chiến thuật mà gần như được gọi là “bất khả chiến bại” ở nhiều loại base. Vì thế muốn anti base này cũng không đơn giản vì sự bá đạo của chiến thuật này khá đa dạng.

Ngoài ra, chiến thuật này đôi khi có thể kết hợp với Golem cũng rất hiệu quả. Sắp xếp base để chống “Lavaloon” cũng khá phức tạp và khó tạo được kết quả khả quan vì nhiều người thả troops hay rất dễ phá bẫy trong base mình đã đặt ra.

Base chống air khá tốt

Base chống air khá tốt

Ngoài các trụ Def trên không như Air Defend, Xbow hay Archer thì Air Bomb cũng khá quan trọng để phá chiến thuật khó chịu này, nên tìm được vị trí đặt tốt phá đội hình lao vào của Balloon cũng giúp không nhỏ trong việc bảo vệ nhà.

2. Anti Hog

Hog gần như là một chiến thuật “cũ mà không cũ” vì nó xuất hiện từ khá lâu nhưng vẫn thịnh hành đến bây giờ, Những con troop nhanh nhẹn đánh target lên Defend cộng theo máu khỏe thì còn gì bằng nữa.

Nhưng Bomb Giant lại là một khắc chế cứng của bầy mãnh thú này chỉ cần cả bầy dẫm phải là đi toi gần hết ống máu. Bomb kép cho anti chiến thuật này sẽ trở nên hiệu quả rất nhiều.

chiến thuật bomb kép

chiến thuật bomb kép

Phòng thủ base chống Hog không phải khó. nhưng cũng cần sự sáng tạo các kiểu đặt Bomb Giant để tặng hiệu ứng phòng ngự. Đặt các trụ Def bên ngoài wall cũng là một cách đánh lừa Hog khá hiệu quả và tinh tế.

3. Anti Golem + Wizard

Chiến thuật này còn được gọi là GOWIWI hoặc GOWIPE là Golem + Wizard kết hợp với Witch hay kết hợp với Pekka đã là một chiến thuật không còn là lạ nữa, nó đem lại hiệu quả khả quan và chống được nhiều loại Base khác nhau.

Để phá chiến thuật này, bạn phải sắp xếp các nhà có độ khoảng cách tương đối, lấy điểm yếu của loại troops này là đi chậm nên sẽ tốn time hơn để có thể phá hết map.

Town-Hall-9.3

4. Anti Golem + Hog

Hog là loại troops nhanh nhẹn đánh Def còn Golem thì trâu khỏe, sự kết hợp của chúng thì còn gì bằng. Đặc biệt hơn là chiến thuậ GOHOPE (Golem+Hog+Pekka) tạo nên sự khó chịu đáng kể cho nhiều người chơi.

Town-Hall-9.4

III. Tổng kết

Town Hall 9 với nhiều khó khăn bắt đầu, khó khăn trong khâu chiến thuật, khó khăn trong cách chọn base. Hy vọng bài này giúp các bạn hiểu hơn về các chiến thuật đang thịnh hành hiện tại cũng như những cách xếp Base đẹp và cũng rất hiệu quả.

  • Hãy cùng chúng tôi bình luận về bài viết này!

Free 1200 gems  Trong Game clash of clans.
Click vào đây để xem!
Free 1200 gems